Vừa qua, ông Trần Đình Luân – Tổng cục trưởng Tổng cục thủy sản Việt Nam, cùng đoàn công tác đã có buổi kiểm tra tình hình sản xuất, nuôi trồng thủy sản tại Bạc Liêu. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Lưu Hoàng Ly, Giám đốc Sở NN&PTNT cùng các cán bộ của Sở.

Tình hình nuôi trồng thủy sản tại Bạc Liêu 1

Đoàn công tác khảo sát thực tế để nắm bắt tình hình sản xuất, nuôi trồng thủy sản tại Bạc Liêu

Trong buổi công tác, Đoàn đã đến thăm và làm việc với Công ty Cổ phần Chế biến xuất khẩu Tôm Việt (xã Vĩnh Trạch, TP. Bạc Liêu).

Từ đó, đoàn công tác nắm bắt được những khó khăn, vướng mắc mà công ty gặp phải.

Cụ thể: Theo báo cáo của lãnh đạo công ty, từ khi xuất hiện dịch Covid-19 đến nay, hoạt động của công ty có bị ảnh hưởng nhưng không đáng kể. Tuy nhiên, khoảng gần nửa tháng nay, giá tôm nguyên liệu trên thị trường có nhiều biến động (theo chiều hướng giảm) khiến người nuôi tôm không dám thả giống vụ mới.

Đặc biệt, phía công ty cho biết, nếu tình hình này tiếp tục kéo dài thì thời gian tới công ty sẽ không còn tôm để thu mua, chế biến xuất khẩu.

Điểm đến tiếp theo của đoàn công tác là khu nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao của công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Trúc Anh (Địa chỉ: xã Vĩnh Trạch, TP. Bạc Liêu). 

Tại đây, các thành viên trong đoàn đã được phía công ty giới thiệu về quy trình nuôi tôm, cùng với đó là những thuận lợi cũng như khó khăn doanh nghiệp đang gặp phải trước đại dịch Covid – 19.

Chỉ đạo trực tiếp của Tổng cục trưởng Tổng cục thủy sản Việt Nam trong thời gian tới 

Tình hình nuôi trồng thủy sản tại Bạc Liêu 2

Sau buổi làm việc, Ông Trần Đình Luân ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Bạc Liêu đạt được trong công tác chỉ đạo sản xuất, nuôi trồng thủy sản. Đặc biệt là kịp thời thông tin và định hướng sản xuất để bà con nuôi tôm không hoang mang khi giá tôm nguyên liệu sụt giảm, đảm bảo sản xuất trong điều kiện thời tiết hết sức khắc nghiệt.

Về kế hoạch trong thời gian tới, ông Trần Đình Luân đề nghị: “Bạc Liêu cần tiếp tục quan tâm phát triển sản xuất giống thủy sản; thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực sản xuất giống thủy sản.  Song song đó, nâng cấp hạ tầng các vùng nuôi tôm, tập trung nhằm hướng tới phát triển nghề nuôi tôm theo hướng bền vững”.